Địa chỉ: 664 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Giờ làm việc: 06:00 – 22:00
Hotline “phàn nàn”: 028 3839 1493

Chợ Bàn Cờ nằm ngay giữa 2 đường Nguyễn Thiện Thuật và Cao Thắng. Thuộc phường 3, quận 3, Sài Gòn. Đối diện cổng chính là một cái hẻm khá rộng. Diện tích chợ Bàn Cờ rất lớn giáp 4 mặt đường: Bàn Cờ, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thiện Thuật & Điện Biên Phủ.

Riêng Nguyễn Thiện Thuật & Bàn Cờ thì có đến 3-4 đường để vào. Đường chính vào chợ là từ đường Nguyễn Đình Chiểu. Từ đây nếu bạn đi xuyên vào hết chợ thì tổng cộng sẽ gặp được 3 đường cắt ngang qua. Chính những đường cắt dọc ngang như bàn cờ này mà chợ có tên là “chợ Bàn Cờ”.

Chợ Bàn Cờ tập trung vào quần áo, túi xách, giày dép và.. ăn vặt – thiên đường ẩm thực Q.3. Tính đến thời điểm hiện tại, chợ Bàn Cờ đã tồn tại gần 35 năm.

Nếu nói về lịch sử, địa bàn “Bàn Cờ” này khi xưa là một vùng sình lầy, hoang vắng. Dân cư hầu hết là người lao động nghèo, sống trong những căn nhà tạm bợ, tạo thành đường ngang ngõ dọc giống như ô bàn cờ – địa danh Bàn Cờ ra đời từ đó. Chính địa bàn mà những người dân nghèo vất vả mưu sinh bằng những nghề lao nhọc ấy lại là điểm sáng của các phong trào cách mạng.

Hãy xem một vài hình ảnh chợ Bàn Cờ nhé.